NHẬN DIỆN TEM CHỐNG GIẢ

1. CÔNG NGHỆ BẢO MẬT:

-  Tem chống giả được sản xuất bằng công nghệ bảo an đặc biệt dùng trong in tiền và được bảo mật chặt chẽ. Máy móc và các thiết bị dùng để sản xuất tem có công nghệ kỹ thuật hiện đại và đắt tiền, qua đó những chi tiết, màu sắc in trên tem được thể hiện sắc nét và đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất. Ngoài ra tem chống giả còn được bảo vệ bằng các phương pháp bảo mật như: đánh dấu bảo an phát sáng chìm, nhiệt, nước .v.v. Nên sẽ chống được sự làm nhái con tem tối đa.

TEM CHỐNG GIẢ

Công nghệ tem chống giả phản ứng nhiệt

-  Đối với những loại tem thường, do được in bằng các máy móc và thiết bị rẻ tiền, công nghệ thấp nên những chi tiết, màu sắc thể hiện trên tem không đủ độ chuẩn và sắc nét. Tem thường không được bảo vệ bằng những phương pháp bảo an đặc biệt chống giả.

2. TÍNH PHÁP LÝ:

-  Bên cạnh công nghệ chống giả tiên tiến thì tem chống giả còn mang tính pháp lý ở chỗ Mẫu thiết kế dùng để in tem được đăng ký Bản quyền tác giả (BQTG) và Sở hữu trí tuệ (SHTT). Vì vậy tem chống giả sẽ được bảo hộ của các cơ quan như: Cục Bản quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ, Cục quản lý thị trường, … Khi con tem bị làm nhái, giả ngoài dùng công nghệ để phân biệt thì điều kiện tiên quyết để các cơ quan chức năng bảo hộ là Mẫu Tem đã được đăng ký BQTG và SHTT.

 BẢN QUYỀN TEM CHỐNG GIẢ

- Các loại tem thông thường do được in tự phát với giá rẻ, không được đăng ký BQTG và SHTT nên khi xảy ra sự cố sản phẩm bị làm giả con tem hoặc sản phẩm bị làm giả thì Doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề. Do không được bảo hộ của các cơ quan chức năng nên Doanh nghiệp thường phải thay đổi mẫu mã sản phẩm, tem từ đó sinh ra hệ lụy giá thành sản phẩm sẽ tăng cao, Doanh nghiệp bị tổn thất thời gian, tiền của, người tiêu dùng thì lan man giữa các sản phẩm thật giả lẫn lộn.

3. TÍNH THẨM MỸ:

- Yếu tố thứ ba của một con tem chống giả là tính thẩm mỹ. Các họa tiết và hoa văn tạo thành tem phải đạt được sự hài hòa giữa các chi tiết với nhau, mang tính logic và đồng thời phải đạt tiêu chuẩn về độ phức tạp để không thể sao chép. Bên cạnh đó màu sắc phối hợp với hoa văn phải đạt được sự tinh tế và thẩm mỹ cao.

Vì vậy việc sử dụng tem chống giả lên các sản phẩm sẽ hạn chế được vấn đề hàng giả, nhái và kém chất lượng. Đây là biện pháp hiệu quả nhất trong việc bảo vệ và nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời cũng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan như hiện nay.


Các bài khác