GIỚI THIỆU TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ CAO QR CODE

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái luôn là sự ám ảnh đối với nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng, vì vậy sử dụng tem chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu của nhà sản xuất và sức khỏe của người tiêu dùng là rất cần thiết. Các sản phẩm mặc dù đã được dán tem chống giả nhưng các đơn vị làm giả vẫn có thể làm nhái được con tem về hình thức, do người tiêu dùng còn chưa được phổ biến rộng rãi các công nghệ chống giả trên tem nên dễ dàng bị đánh lừa mua trúng sản phẩm nhái giả.

Ngoài các công nghệ chống giả tiên tiến nhất hiện nay như: Phản ứng nước, phản ứng nhiệt, phát quang dưới tia UV, nhắn tin SMS, … Hiện nay Công ty CP Công Nghệ NFOTECH đã đưa vào ứng dụng Tem Chống Giả Công Nghệ Cao QR CODE, mã vạch QR CODE được phát minh bởi một công ty tại Nhật Bản từ rất lâu và đã được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực thương mại và ứng dụng tiện lợi cho thiết bị di động.

Tem chống giả điện tử SMS và tem chống giả công nghệ cao QR CODE đều là dạng tem thông minh, nhưng chúng cũng có mặt ưu và nhược.

 ƯU ĐIỂM:

- Tem chống giả công nghệ cao QR CODE:

+ Dễ kiểm tra thông tin chỉ với một thiết bị thông minh, ví dụ: Smartphone.

+ Tính bảo mật cao do mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất qua đó ngăn chặn được sự làm giả.

+ Không tốn thời gian và chi phí nhắn tin như tem điện tử SMS nên tiết kiệm được chi phí.

- Tem chống giả điện tử SMS:

+ Tính bảo mật cao do mỗi sản phẩm chỉ có một mã số nhắn tin duy nhất qua đó ngăn chặn được sự làm giả.

+ Chỉ cần một thiết bị di động bất kỳ có màn hình và phím đều có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm.

+ Không hạn chế phải có Smartphone mới kiểm tra được thông tin sản phẩm.

 NHƯỢC ĐIỂM:

- Tem chống giả công nghệ cao QR CODE:

+ Cần phải có Smartphone hoặc thiết bị có camera và phần mềm quét mã vạch.

- Tem chống giả điện tử SMS:

+ Tốn thời gian nhập mã số và tốn chi phí nhắn tin SMS, gây lãng phí.

 Bên cạnh đó để nâng cao chức năng chống giả nhà sản xuất có thể sử dụng đồng thời các công nghệ đồng thời trên cùng một con tem như: Tem SMS và QR CODE kèm phản ứng nước và phát quang, Tem QR CODE + phản ứng nước, … Càng nhiều công nghệ chống giả trên tem thì sẽ hạn chế được tối đa khả năng làm giả. Các mẫu họa tiết sử dụng trên tem của Công ty CP Công Nghệ NFOTECH đều đã được đăng ký Bản Quyền Tác Giả và Sở Hữu Trí Tuệ, vì vậy tem chống giả không chỉ được bảo vệ bằng các công nghệ chống giả hiện đại mà còn được bảo hộ về mặt pháp lý khi xảy ra vấn đề nhái giả và cạnh tranh không lành mạnh.